Menu
placeholder+image

Hướng Dẫn Tra Cứu Lộ Trình Xe Buýt Điện Trên App VinID

Với những tính năng nổi bật như tra cứu tuyến, lộ trình, điểm dừng, thời gian di chuyển... Và đặc biệt là mua vé ngay trên ứng dụng VinID, VinBus sẽ giúp bạn chủ động trên mọi nẻo đường cần đến vào bất cứ thời điểm nào cần đi.

Giờ đây bạn có thể tra cứu lộ trình xe buýt điện trên App VinID cực kỳ dễ dàng, tiện lợi chỉ với những bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập App VinID


Nếu bạn chưa tải ứng dụng VinID thì chỉ cần truy cập vào ứng dụng Google Play Store hoặc CH Play từ màn hình chính điện thoại Android. Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Tìm kiếm ở góc trên màn hình và gõ từ khóa “VinID”

Còn đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng App Store và chọn mục Tìm kiếm để thực hiện các bước tiếp theo.

Ngoài ra các bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ tải ứng dụng VinID cho Android, iPhone chính chủ tại đây:

- Dành cho các thiết bị Android: VinID cho Android

- Dành cho các thiết bị iPhone: VinID cho iPhone

Sau khi tải App về bạn tiến hành đăng ký/ đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Nhấp chọn tất cả để tìm dịch vụ VinBus


Khi mới tải ứng dụng về và chưa đưa VinBus vào danh sách dịch vụ yêu thích bạn sẽ không nhìn thấy tiện ích VinBus ở ngay trang chủ. Chính ví thế, bạn cần nhấp vào “tất cả” để đi đến tất cả dịch vụ trên App VinID. Ở đây, bạn kéo xuống dưới mục “giao thông” sẽ tìm thấy VinBus.

Bước 3: Chọn VinBus


Sau khi đã tìm thấy VinBus, bạn ấn vào biểu tượng VinBus để trải nghiệm các tính năng khác của tiện ích VinBus như tra cứu lộ trình, mua vé, góp ý.

Bước 4: Chọn mục tuyến buýt


Sau khi nhấp chọn “VinBus” bạn sẽ thấy hiện ra giao diện bao gồm: Tuyến buýt, Mua vé, Góp ý. Bạn nhấp vào “tuyến buýt” để tra cứu các tuyến xe buýt điện cũng như các tuyến buýt khác. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chọn “mua vé” để đăng ký làm vé tháng online hoặc vào mục “góp ý” để phản hồi, đóng góp ý kiến về dịch vụ của xe buýt điện.

Bước 5: Chọn tuyến buýt cần tra cứu


Sau khi nhấp chọn “Tuyến buýt”, sẽ hiện ra giao diện bao gồm các tuyến xe buýt điện của VinBus (với hiệu số bắt đầu bằng ký hiệu E0) và những tuyến xe buýt thường. Bạn nhấp chọn tuyến buýt mình cần tra cứu. Ví dụ bạn đang muốn tra cứu lộ trình tuyến E01 thì nhấp vào E01 và tương tự cho các tuyến khác.

Bước 6: Chọn mục Trạm dừng và nhấp chọn trạm cần tra cứu


Khi chọn tuyến buýt cần tra cứu, giao diện sẽ hiện ra các thông tin về xuất bến, trạm dừng, thông tin. Bạn chọn mục “Trạm dừng” và chọn “đổi chiều” để thay đổi chiều đi hoặc chiều về của tuyến. Lúc này, thông tin của tất cả các trạm dừng mà xe buýt điện đi qua sẽ được hiện ra. Tiếp theo, bạn nhấp chọn vị trí điểm dừng mà bạn đang đứng hoặc cần tra cứu. 

Bước 7: Chọn xem chi tiết trạm


Nhấn chọn “Xem chi tiết trạm” bạn sẽ xem được chi tiết các thông tin cần thiết như cập nhật vị trí thực của xe, biển số xe, thời gian xe sắp tới,…

Thật dễ dàng và rất tiện ích đúng không nào? Mong rằng mỗi khoảnh khắc trải nghiệm cùng VinBus đều khiến bạn hài lòng. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ trên VinBus!