Menu
placeholder+image

Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26 đi xe buýt điện tại Hà Nội

(NLĐO)- Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã trải nghiệm xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội.

Ngài Alok Kumar Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc triển khai kết quả Hội nghị.


Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26, Alok Kumar Sharma (bìa trái ảnh) và Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trên xe buýt điện

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 13-2 đến 15-2, Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma đã có các cuộc gặp, làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Đặc biệt, trong chuyến thăm, ông đã đến thăm Văn Miếu, Quốc Tử Giám và trải nghiệm xe buýt điện đầu tiên ở Hà Nội.

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma nhấn mạnh:

"Tôi hoan nghênh vai trò lãnh đạo về khí hậu mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thể hiện tại COP26, trong đó có mục tiêu quan trọng: Đạt mức phát thải ròng bằng "0" đến năm 2050.

Thật tuyệt vời khi tôi có cơ hội được thảo luận trực tiếp với các đại diện từ Chính phủ Việt Nam về những hình thức Vương quốc Anh có thể hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu và đưa ra kế hoạch tính đến năm 2030, phù hợp với mục tiêu giữ cho nhiệt độ trái đất nóng lên ở mức không quá 1,5 độ C."


Trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 14-2, Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma khẳng định sẵn sàng tích cực hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam để hỗ trợ triển khai các cam kết, nhấn mạnh quá trình chuyển đổi năng lượng là chìa khóa cho các cam kết khí hậu của Việt Nam bởi 70% lượng khí thải của Việt Nam là từ ngành năng lượng. Vương quốc Anh sẽ nỗ lực hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và huy động các nguồn tài chính cần thiết trong quá trình này.

Hình ảnh về chuyến thăm của Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma:

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma tại cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính


Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma thăm Văn Miếu, Quốc Tử Giám

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma gặp Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng


Dương Ngọc. Ảnh: Đại sứ quán Anh