Menu
placeholder+image

Hội thảo Quốc gia: Giải pháp Năng lượng sạch tại các đô thị

Hội thảo quốc gia về giải pháp năng lượng sạch tại các đô thị do USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) tổ chức mới đây với sự tham dự của hơn 120 chuyên gia trong và ngoài nước.

Nhu cầu năng lượng tại Việt Nam tăng tới 10% hàng năm, đòi hỏi Việt Nam phải sử dụng các công nghệ năng lượng sạch và hiện đại như điện mặt trời mái nhà để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Đây là thông tin được đưa ra trong Hội thảo Quốc gia: Giải pháp Năng lượng sạch tại các đô thị - Hướng tới phát thải ròng bằng không của Việt Nam do Dự án An ninh Năng lượng Đô thị Việt Nam, do USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) tổ chức mới đây với sự tham dự của hơn 120 chuyên gia trong và ngoài nước.

Anh Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc VinBus phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Tập đoàn Vingroup tham gia thảo luận về phát triển bền vững, chung tay cùng các tổ chức góp tiếng nói về 1 tương lai xanh, bền vững hơn trên tinh thần: "Đầu tư cho năng lượng sạch chính là đầu tư cho tương lai chúng ta"

Anh Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc VinBus trao đổi cùng các chuyên gia

Mục tiêu chính của hội thảo lần này là nhằm nâng cao nhận thức về các bài học và kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp năng lượng phân tán, tiên tiến; nâng cao nhận thức về các quy định và khuôn khổ pháp lý hiện hành và sắp ban hành liên quan đến việc phát triển và triển khai các giải pháp năng lượng phân tán, tiên tiến.

Cùng đó, hội thảo cũng là cơ hội thúc đẩy đối thoại chính sách giữa các bên liên quan của khu vực tư nhân vàcác nhà hoạch định chính sách liên quan đến năng lượng tiên tiến, phân tán; thúc đẩy và củng cố mạng lưới hiện có của các bên liên quan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tiên tiến, phân tán.