Menu
placeholder+image

Hướng dẫn Tìm kiếm lộ trình, tra cứu thông tin buýt và quản lý thẻ tháng thuận tiện trên ứng dụng VinBus

VinBus App - Tìm buýt dễ dàng được phát hành với mục đích hỗ trợ hành khách tra cứu, theo dõi các tuyến buýt điện VinBus và toàn bộ các tuyến buýt tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Phú Quốc một cách tiện lợi và dễ dàng. Kính mời Quý khách cùng VinBus tìm hiểu cách thức trải nghiệm các tính năng hữu ích trên ứng dụng như: Tìm buýt và lộ trình tối ưu, Tra cứu thông tin buýt thuận tiện, Đăng ký & quản lý thẻ tháng dễ dàng, Chia sẻ cảm nhận và góp ý với VinBus qua bài viết dưới đây.


Để trải nghiệm Ứng dụng VinBus - Tìm buýt dễ dàng, Quý khách vui lòng tải ứng dụng trên App Store/Google Play bằng cách tìm kiếm theo từ khóa "VinBus"/Tải App TẠI ĐÂY/Quét mã QR dưới đây:


Sau khi tải ứng dụng VinBus về điện thoại, Quý khách vui lòng Cho phép VinBus sử dụng vị trí khi dùng ứng dụng và gửi thông báo để cập nhật các thông tin nhanh chóng nhất đến Quý khách hàng.


Giờ đây, Quý khách có thể trải nghiệm các tính năng hữu ích như tìm tuyến buýt, tra cứu thông tin buýt... một cách dễ dàng với các thao tác cực kỳ đơn giản!

1. TÍNH NĂNG TÌM BUÝT DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG

- Tìm buýt dễ dàng: 

Tại trang chủ, Quý khách nhập điểm muốn tới tại ô tìm kiếm, VD: Khu làng gốm Bát Tràng và nhập điểm xuất phát, trong trường hợp quý khách không thay đổi điểm xuất phát thì vị trí xuất phát mặc định là Vị trí hiện tại của Quý khách. Sau đó Ứng dụng sẽ tự động chuyển đến giao diện bản đồ Tìm tuyến xe.  

Tại đây, Quý khách có thể tùy chỉnh "Số lần chuyển tuyến tối đa".

Ví dụ, Quý khách muốn xuất phát từ Vinhomes Smart City đến Khu làng gốm Bát Tràng với tối đa 3 tuyến xe buýt, vui lòng chỉnh sửa tùy chọn số tuyến xe buýt tối đa thành "Chuyển tối đa 3 chuyến". 


Bên cạnh đó, Quý khách có thể bật/tắt các tùy chỉnh chỉ dẫn (Bật/tắt chế độ chỉ gợi ý tuyến xe buýt đang hoạt động, bật tắt chế độ bỏ qua tuyến du lịch ngắm cảnh) để VinBus đề xuất lộ trình, tuyến buýt phù hợp nhất với Quý khách.

Trong danh sách các tuyến xe mà VinBus đề xuất, Quý khách lựa chọn lộ trình phù hợp nhất để xem chi tiết cách đi tới trạm cũng như các trạm sẽ đi qua trong lộ trình.


- Tìm kiếm nhanh các tuyến buýt VinBus và tuyến buýt truyền thống:

Tại trang chủ, Quý khách chọn mục Tuyến xe để tra cứu tuyến buýt, trong đó tuyến xe với biểu tượng màu xanh lá là xe buýt điện VinBus, tuyến xe với biểu tượng màu xanh lam là xe buýt truyền thống. Tại ô tìm kiếm, Quý khách gõ tên tuyến buýt cần tra cứu để tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn.


Tiếp theo, Quý khách vui lòng chạm vào từng tuyến để xem thông tin tuyến xe như danh sách trạm dừng, biểu đồ giờ xe xuất bến và các thông tin khác.

2. TÍNH NĂNG TRA CỨU THÔNG TIN BUÝT THUẬN TIỆN

Với tính năng tra cứu thông tin buýt thuận tiện, Quý khách có thể kiểm tra thông tin cụ thể, chi tiết các tuyến buýt/trạm buýt một cách dễ dàng.

- Tra cứu thông tin tuyến buýt: 

Quý khách chọn từng tuyến xe để kiểm tra thông tin chi tiết về Lộ trình, Biểu đồ giờ và thông tin khác, vui lòng nhấn "đổi chiều" để xem thông tin theo chiều ngược lại.

+ Lộ trình: Danh sách các trạm dừng

+ Biểu đồ giờ: Lịch trình xe xuất bến

+ Thông tin: tên và số hiệu tuyến, thời gian hoạt động, giá vé...

+ Đánh giá: Theo dõi đánh giá về tuyến xe và Cập nhật đánh giá của Quý khách.


- Tra cứu thông tin từng trạm dừng: 

Trên lộ trình tuyến buýt, Quý khách có thể nhấp chọn biểu tượng xe buýt tại các trạm dừng, hoặc nhấp chọn chữ i bên phải mỗi trạm để tra cứu thông tin:

+ Tên trạm dừng xe buýt

+ Danh sách tuyến xe đón/trả khách tại trạm

+ Thời gian xe đến trạm dự kiến

+ Định vị xe trực tuyến trên bản đồ

+ Xem ảnh trạm dừng


- Truy cập nhanh nhờ tính năng Lưu trạm/tuyến yêu thích

Bên cạnh đó, Quý khách có thể "thả tim" vào tuyến/trạm yêu thích để có thể truy cập một cách nhanh chóng mà không cần tìm kiếm qua nhiều bước.

Danh sách tuyến/trạm yêu thích, Quý khách có thể xem tại mục yêu thích.


- Tính năng thông báo App sắp đến trạm (Chỉ có trên Android): VinBus sẽ hiển thị thông báo khi tuyến xe mà Quý khách chọn đến gần trạm dừng.

Trong danh sách trạm dừng, Quý khách nhấn biểu tượng chữ i bên phải tên trạm muốn nhận thông báo. Tiếp theo, Quý khách chọn tính năng "báo xe đến trạm" ở góc trái bên dưới màn hình, chọn khoảng thời gian sớm nhất muốn nhận thông báo và "Thêm theo dõi".


3. TÍNH NĂNG ĐĂNG KÝ, GIA HẠN VÀ QUẢN LÝ THẺ THÁNG VINBUS DỄ DÀNG

Lưu ý: Thẻ tháng 1 tuyến do VinBus phát hành chỉ có hiệu lực trong phạm vi một tuyến xe buýt điện mà Quý khách đã đăng ký, không có hiệu lực như vé tháng liên tuyến.

Trước khi tiến hành đăng ký/gia hạn thẻ tháng, Quý khách vui lòng đăng nhập ứng dụng VinBus bằng Tài khoản Google/Tài khoản Facebook/Số điện thoại, cụ thể như sau:

- Đăng nhập bằng tài khoản Google:

Quý khách chọn hình thức đăng nhập bằng Google và nhấn "Tiếp tục" khi có thông báo "VinBus muốn sử dụng google.com để đăng nhập". Sau đó, Quý khách chọn tài khoản google và tiến hành xác nhận thông tin: Họ và tên, ngày sinh, giới tính và thông tin liên lạc bao gồm Số điện thoại, email và Lưu chỉnh sửa.

- Đăng nhập bằng tài khoản Facebook: 

Sau khi chọn hình thức Đăng nhập bằng Facebook, Quý khách chọn "Tiếp tục" khi có thông báo "VinBus muốn sử dụng Facebook để đăng nhập". Tiếp theo, Quý khách vui lòng tiến hành xác nhận thông tin: Họ và tên, ngày sinh, giới tính và thông tin liên lạc, bao gồm Số điện thoại, email và Lưu chỉnh sửa.

- Đăng nhập bằng số điện thoại:

Quý khách nhập số điện thoại muốn dùng để đăng nhập ứng dụng VinBus và nhấn "Nhận OTP", sau đó nhập mã OTP 6 số để xác nhận số điện thoại. Tiếp theo, Quý khách vui lòng tiến hành xác nhận thông tin: Họ và tên, ngày sinh, giới tính và thông tin liên lạc, bao gồm Số điện thoại, email và Lưu chỉnh sửa.


Tiếp theo, Quý khách chọn mục "Mua vé" tại trang chủ, app VinBus sẽ chuyển đến tính năng Quản lý thẻ tháng. Tại đây, Quý khách có thể đăng ký, Liên kết & Quản lý thẻ tháng một cách dễ dàng.

 * Với Quý khách hàng lần đầu đăng ký/liên kết thẻ tháng với ứng dụng VinBus, Quý khách có thể thao tác đăng ký thẻ mới/Liên kết với thẻ đã có, cụ thể như sau: 

- Đăng ký thẻ tháng mới: 

+ Nhập thông tin: Chọn đối tượng (Bình thường, Học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp) > Chọn tuyến xe áp dụng > Điền thông tin cá nhân bao gồm Họ và tên, Ngày sinh, số điện thoại > Đăng tải ảnh làm thẻ > Nhấn tiếp tục

+ Chọn tháng áp dụng: Quý khách vui lòng chọn ít nhất một tháng để đăng ký thẻ (giá thẻ 100.000/tháng), sau đó nhấn tiếp tục.

+ Giao thẻ: Xác nhận thông tin người nhận thẻ > Chọn hình thức nhận thẻ (Giao tận nơi/Điểm nhận thẻ) > Kiểm tra chi tiết đăng ký thẻ > Tiến hành thanh toán qua các hình thức: Thẻ nội địa, Mobile Banking, Ví điện tử (Shopee Pay, Zalo Pay...)

VinBus xin lưu ý khi đăng ký thẻ tháng ưu tiên:

+ Vé ưu tiên HSSV cần có ảnh thẻ HSSV và đơn đăng ký có xác nhận của nhà trường, Quý khách vui lòng chọn đúng đối tượng để đăng ký thẻ tháng ưu tiên một cách thuận tiện & hợp lệ.

+ Vé ưu tiên Công nhân khu công nghiệp cần có ảnh thẻ công nhân và đơn đăng ký có xác nhận của Ban Quản lý Khu công nghiệp, Quý khách vui lòng chọn đúng đối tượng để đăng ký thẻ tháng ưu tiên một cách thuận tiện & hợp lệ.


- Liên kết thẻ tháng: 

Trong trường hợp Quý khách đã có thẻ tháng buýt điện VinBus, vui lòng chọn mục "đã có thẻ" để liên kết, tiếp theo Quý khách nhập mã thẻ tháng và nhấn xong để hoàn tất quá trình liên kết.

Sau khi đăng ký/liên kết thẻ tháng, quý khách có thể quản lý thẻ tháng dễ dàng qua các tag Đang hiệu lực, Sắp hết hiệu lực và Hết hiệu lực. Bên cạnh đó, Quý khách sẽ nhận được thông báo thẻ tháng sắp hết hiệu lực nếu Quý khách "cho phép VinBus gửi thông báo".

4. TÍNH NĂNG CHIA SẺ CẢM NHẬN VÀ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO VINBUS

Quý khách vui lòng chọn mục "Góp ý" tại trang chủ và đưa ra ý kiến đóng góp, giúp VinBus ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. VinBus luôn trân trọng và đánh giá cao ý kiến khách hàng với nội dung cụ thể để có thể phát huy điểm mạnh và chấn chỉnh kịp thời điểm chưa hoàn thiện, liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm khách hàng ngày càng tốt hơn! 


Quý khách hàng thân mến, trên đây là hướng dẫn trải nghiệm các tính năng cơ bản và hữu ích trên App VinBus, kính mời Quý khách tải app và khám phá. Nếu có góp ý hay câu hỏi về App VinBus, Quý khách vui lòng chat với fanpage VinBus hoặc gọi đến tổng đài 1900866663 để nhận được phản hồi nhanh nhất. 

Hy vọng thông tin VinBus sẽ hữu ích với Quý khách, VinBus trân trọng cảm ơn!

Tags:

VinBus App