Menu
placeholder+image

Lãnh đạo VinBus được vinh danh trong Forbes Under 30 châu Á

Anh Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc VinBus là một trong 5 đại diện của Việt Nam được vinh danh trong Forbes Under 30 châu Á.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 (Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022). Năm nay ghi nhận con số kỷ lục - 4.000 ứng viên được đề cử cho danh sách. Tuy nhiên, chỉ có 300 cái tên được các phóng viên và giám khảo trong hội đồng thẩm định và đánh giá của Forbes xét duyệt và 90 người được vinh danh trong danh sách cuối cùng, trong đó có anh Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc VinBus.


Trong đó, Ấn Độ đứng đầu về số lượng cá nhân góp mặt trong danh sách với 61 đại diện. Kế tiếp lần lượt là Singapore (34 người), Nhật Bản (33 người), Australia (32 người), Indonesia (30 người) và Trung Quốc (28 người).

Anh Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc VinBus

Trong danh sách năm 2022, Việt Nam cũng có 5 đại diện nổi bật góp mặt trong danh sách trong đó có đại diện tập đoàn VinGroup là anh Nguyễn Văn Thanh Phó Tổng Giám đốc VinBus - Một trong những lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập Vinbus vào năm 2019 và tập trung vào việc cung cấp phương tiện di chuyển hợp lý và dễ tiếp cận. Trước đó, anh đã thành lập nhà máy dệt của riêng mình vào năm 18 tuổi và đã từng  đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các công ty như KFC Việt Nam, Cargill Việt Nam và Lazada Việt Nam.

Phương pháp và quy trình đánh giá  Forbes Under 30 châu Á

Danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes châu Á được tổng hợp sau quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Từ hơn 4.000 đề cử trực tuyến, nhóm các nhà nghiên cứu và phóng viên của chúng tôi chọn ra danh sách ban đầu gồm 500 thí sinh lọt vào vòng bán kết, sau đó sẽ được đội ngũ giám khảo kỳ cựu cùng các chuyên gia trong ngành đánh giá lại. 300 người cuối cùng được lựa chọn sau khi trải qua quá trình xem xét phản hồi của ban giám khảo dựa trên các tiêu chí như thể hiện khả năng lãnh đạo, tác động, tiềm năng thành công và đại diện cho tinh thần doanh chủ mà Forbes tôn vinh. Các yếu tố khác như sự đổi mới, sự thay đổi – cũng như quy mô và sự phát triển của các dự án kinh doanh của họ trong một số hạng mục – là yếu tố tác động đến quyết định cuối cùng.

Ban giám khảo năm nay bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích và được đánh giá cao như Mickey Mikitani, CEO của Rakuten; Roshni Nadar Malhotra, chủ tịch tập đoàn HCL kiêm người được ủy thác của quỹ Shiv Nadar; JP Gan, đối tác sáng lập tại INCE Capital; Kaifu Lee, CEO của Sinovation Ventures; Hian Goh, đối tác sáng lập của OpenSpace Ventures; Kishin RK, người sáng lập kiêm CEO của RB Capital Group; Nisa Leung, giám đốc hợp danh tại Qiming Venture Partners; Kuok Meng Ru, CEO của BandLab Technologies; Laurence Lien, chủ tịch Asia Philanthropy Circle; InKyung Lee, đối tác hợp danh tại MBK Partners; Ronald Akili, CEO của PTT Family; Janice Lee, CEO của Viu; S.D. Shibulal, đồng sáng lập của Infosys và Axilor Ventures; Nicole Warne, người sáng lập GaryPepperGirl, cùng những người khác.