Menu
placeholder+image

VinBus và Advantech hợp tác phát triển xe buýt điện

Hai doanh nghiệp ký hợp tác trong việc phát triển hệ thống quản lý, điều hành xe buýt thông minh với các giải pháp IoT, hôm 9/12.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus và Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology sẽ cùng nghiên cứu, xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh, hỗ trợ nhau nền tảng công nghệ, cơ sở vật chất trong dự án xe buýt điện. Các giải pháp này gồm: camera AI giám sát hành vi lái xe, Wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe...

Các giải pháp hiện đại này sẽ được trang bị trên xe điện của VinBus, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, thân thiện hơn với phương tiện vận tải hành khách công cộng.


Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc VinBus (bên trái) và ông Đỗ Đức Hậu, Tổng giám đốc Advantech VN tại lễ ký Hợp đồng hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe buýt thông minh. Ảnh: Advantech.

"Khi lựa chọn đối tác cho dự án, VinBus luôn đặt chất lượng, hiệu quả lên hàng đầu. Advantech là một đối tác có uy tín, là nhà sản xuất máy tính công nghiệp hàng đầu và đứng thứ 23 trên thế giới về phát triển thiết bị Internet vạn vật (IoT)", ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc VinBus nói. "Với hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển các giải pháp quản lý vận hành, VinBus tin tưởng Advantech có khả năng cung cấp giải pháp toàn diện cho việc quản lý vận hành hệ thống xe buýt điện của VinBus".

Ông Đỗ Đức Hậu, Tổng giám đốc Advantech Việt Nam cho rằng, sự kiện ký kết khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, toàn diện trên cơ sở hai bên cùng sử dụng sản phẩm của nhau. "Các giải pháp IoT của Advantech hứa hẹn giúp xe buýt điện VinBus vận hành an toàn hơn, mang đến nhiều trải nghiệm tiện nghi cho khách hàng", vị này nói.

Trong thời gian qua, VinBus đã ký hợp tác chiến lược với Star Charge để lắp đặt hệ thống trạm sạc và Advantech xây dựng hệ thống quản lý thông minh cho xe buýt điện. Hệ thống xe buýt điện này được VinBus kỳ vọng sẽ thu hút người dân sử dụng phương tiện công cộng, từ đó giảm ô nhiễm khí thải và tiếng ồn cho các đô thị.